Lời đầu tiên cho phép tôi hỏi tất cả các bạn, những người đã và đang tham gia mua bảo hiểm (BH) cho phương tiện cơ giới 1 câu: chúng ta mua Bảo hiểm để làm gì !?

Chúng ta tham gia Bảo hiểm là vì mực đích hy vọng giảm trừ những rủi ro không lường trước trong tương lai khi tham gia giao thông có phải không ạ?

Vậy lần này, cá nhân tôi phải cảnh tỉnh với tất cả các bạn,những người đang bỏ đồng tiền ra mua Bảo hiểm 1 điều rằng: quyền lợi của chúng ta đang bị xâm hại 1 cách nghiêm trọng, các hãng Bảo hiểm tại Việt Nam đang thiếu tôn trọng khách hàng! Và có hay không tiêu cực, lợi ích nhóm và trục lợi phi pháp từ các hãng Bảo hiểm tại Việt Nam đối với nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước?

Mong sau bài viết chia sẻ này của tôi sẽ nhận được sự quan tâm của công luận để các nhà chức trách và cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ các hãng Bảo hiểm tại VN về thái độ phục vụ người tham gia Bảo hiểm cũng như rõ ràng minh bạch trong các nguồn thu và báo cáo tài chính,nộp thuế cho ngân sách nhà nước.

Ngày 7/3/2019, gia đình tôi không may mắn xảy ra vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Xe của chúng tôi Audi Q5 va chạm với xe Mercedes S-Class tổn thất 2 xe khá nặng. Ngay khi xảy ra tai nạn cả 2 bên chúng tôi đều báo cho Bảo hiểm của mỗi bên qua đường dây nóng. Nhưng không hãng Bảo hiểm nào cử người xuống hiện trường hỗ trợ giám định vụ tai nạn mà chỉ trả lời ngắn gọn “cứ báo công an, Bảo hiểm sẽ làm việc theo biên bản hiện trường của công an”.

Vụ việc va chạn giao thông sơ bộ theo hiện trường thực tế phía công an cho biết lỗi giao thông xuất phát từ phía xe của tôi tạm gọi tắt là Audi, xe bị đâm tạm gọi tắt là Mec.

Ngay hôm sau, chúng tôi nhận được thông tin từ chủ xe Mec thông báo Bảo hiểm bên họ từ chối bồi thường thiệt hại cho họ và chúng tôi Audi phải bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa cho xe Mec!?

Vì đây là lần đầu dính vào việc va chạm giao thông với thiệt hại lớn như vậy nên tôi hơi ngỡ ngàng, nhưng sau khi tìm hiểu và phía công an xác nhận thì đúng là người gây ra tai nạn sẽ phải đền bù cho người bị đâm. Bảo hiểm họ sẽ đứng ngoài vụ việc để 2 bên tự giải quyết với nhau.

Chủ xe Mec mời dịch vụ sửa chữa chính hãng xuống khám nghiệm xe và lên báo giá thì chi phí sửa chữa thay thế phụ tùng chính hãng lên tới khoảng từ vài trăm triệu đến gần 1 tỷ để sửa chữa hoàn thiện cho xe Mec. Tạm thời 2 chiếc xe bị giữ tại công an giao thông huyện Thanh Trì cho đến khi 2 bên thoả thuận tự đền bù cho nhau. Do chi phí sửa chữa quá lớn nếu phải sửa ở chính hãng nên chúng tôi đàm phán qua lại nhưng không thống nhất thành công được phương án đền bù. Sau khoảng thời gian dài 4 tháng thì đến gần đây chủ xe Mec đã đồng ý chốt phương án sửa chữa tại 1 xưởng dịch vụ bên ngoài thì chi phí down xuống khá hợp lí khoảng 300tr nên chúng tôi mới thống nhất được phương án đền bù và giải quyết thủ tục với công an để lấy xe ra sửa chữa.

Kết quả là phía xe Mec không nhận được 1 chút hỗ trợ nào từ phía Bảo hiểm của họ. Chủ xe Mec chia sẻ có lúc rất bực mình ức chế, còn định làm đơn khiếu nại lên cấp cao nhất của hãng Bảo hiểm thuộc 1 ngân hàng nhà nước B** vì thái độ của nhân viên Bảo hiểm sau khi từ chối Bảo hiểm thì không nghe điện thoại của chủ xe gọi hỏi tư vấn nữa, làm cho chủ xe hoang mang không biết tìm sự tư vấn hỗ trợ ở đâu? 1 cách hàng xử rất vô trách nhiệm với khách hàng.

Còn về phía xe Audi của tôi, sau khi xảy ra tai nạn giao thông chúng tôi báo lên hãng Bảo hiểm mà chúng tôi mua Bảo hiểm thân vỏ, nhưng do khi mua Bảo hiểm tôi không để ý nên cứ nghĩ mua BH thân vỏ và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tại cùng hãng Bảo hiểm nên yên tâm đã báo cho BH TNDS rồi. Nhưng khi kiểm tra kĩ thì BH TNDS tôi lại mua của hãng Bảo hiểm khác. Trong trường hợp gây tai nạn cho bên thứ 3 thì có thể được BH TNDS đền bù cho bên thứ 3 bị đâm 1 phần chi phí không vượt quá 100 triệu thiệt hại về tài sản. Lúc này chúng tôi lập tức báo cho Bảo hiểm thì cũng nhận được thái độ không mấy thiện chí và câu đầu tiên của họ cũng là từ chối Bảo hiểm với lí do “khi xẩy ra tai nạn phải thông báo ngay vụ việc,quá thời hạn 2 tháng là họ hết trách nhiệm bồi thường cho vụ việc”!?

Mặc dù chúng tôi đã giải thích là do nhầm lẫn nên bây giờ mới phát hiện ra mua Bảo hiểm bên họ. Thì họ đưa ra rất nhiều thủ tục rườm rà và yêu sách phải có kết luận của cơ quan công an và hồ sơ điều tra vụ việc thì mới xem xét giải quyết. Chúng tôi phải mất rất nhiều công sức đi xin chỗ này, nhờ chỗ kia để đáp ứng thủ tục của họ nhưng cũng không có mấy hi vọng nhận được khoản hỗ trợ đền bù từ Bảo hiểm.

Như vậy, với BH TNDS là Bảo hiểm bất cứ phương tiện cơ giới nào khi tham gia giao thông đều bị bắt buộc phải mua, nếu không mua còn bị công an phạt mà còn khó khăn để hỗ trợ giải quyết cho người dân gặp rủi ro ngoài mong muốn. Vậy chúng ta còn niềm tin vào đâu để mua Bảo hiểm nữa

Điều tồi tệ nhất là Bảo hiểm thân vỏ xe Audi tôi đinh ninh 100% được đền bù vì lỗi do phía tôi tự gây ra,thì đến cuối cùng tôi cũng nhận được sự từ chối bồi thường bằng văn bản với lí do xe tôi thay vành lazang không đúng kích cỡ trong đăng kiểm!?

Khi tôi lấy xe ra từ công an thì tôi có quen 1 xưởng sửa chữa uy tín, tôi đã yêu cầu Bảo hiểm đưa xe về xưởng sửa chữa đó để tôi thuận tiện việc giám sát sửa chữa thì họ từ chối thẳng thừng là không liên kết với xưởng đó và bắt phải đưa về xưởng liên kết của họ để sửa!? Tôi đọc lại điều khoản của hợp đồng tôi kí với Bảo hiểm thì rõ ràng có điều 5 “điều khoản sửa đổi bổ sung” BS 02/BSH/XCG “BSH đồng ý để chủ xe lựa chọn cơ sở sửa chữa bao gồm cơ sở được uỷ quyền sản xuất ra chiếc xe đó (hãng Audi VN).

Vậy nhưng khi tôi đề xuất đưa ra hãng Audi thì họ cũng một mực từ chối và nói nếu đưa ra hãng hay xưởng dịch vụ của tôi thì họ sẽ không bảo lãnh cho lấy xe và tôi phải tự bỏ tiền ra đặt cọc vào sửa chữa,sau đó họ mới làm thủ tục hoàn trả chi phí!? Thời gian hoàn trả bao lâu? Vậy đây có phải là 1 hình thức sách nhiễu gây phiền toái cho khách hàng để ép khách hàng vào xưởng liên kết của họ? Và liệu có sự tiêu cực đen tối nào giữa Bảo hiểm và xưởng liên kết để sửa chữa với chất lượng thấp, giảm chi phí để ăn chia với nhau? Mong cơ quan chức năng làm rõ hành vi này của các hãng BH vì họ đã không làm đúng theo thoả thuận của hợp đồng?

Như vậy,vụ việc va chạm xe ô tô của chúng tôi với thiệt hại lớn lên tới hàng trăm triệu. Trong khi chúng tôi tham gia mua Bảo hiểm của cả 3 hãng Bảo hiểm lớn của Việt Nam đều bị từ chối trách nhiệm bồi thường. Qua đây tôi nhận thấy sự bất cập ở điểm:

Về phía cá nhân tôi, khi tham gia mua BH của 2 hãng khác nhau về BH TNDS và Bảo hiểm vật chất nhưng ấn tượng và cảm nhận của tôi về dịch vụ của 2 hãng Bảo hiểm này là vô cùng tồi tệ. Họ không có ý thức phục vụ khách hàng. Mà dường như điều đầu tiên khi tiếp nhận vụ việc là họ phải tìm bắt 1 cái lỗi nào đó của khách hàng để họ được quyền từ chối không phải Bảo hiểm cái đã. Sau đó thái độ làm việc với khách hàng rất trịnh thượng, sách nhiễu và bất hợp tác

Công ty Bảo hiểm ngày hôm nay từ chối Bảo hiểm xe cho tôi với lí do và trích dẫn hẳn 1 số điều trong thông tư và quyết định của họ chứ không đối chiếu theo điều khoản hợp đồng đã kí. Việc thay đổi lốp và vành xe như tôi thì trong xã hội có rất nhiều trường hợp. Đa số các chủ xe sang là người trẻ tuổi đều muốn tân trang chiếc xe của mình nhìn đẹp hơn và chắc chắn mua vành cũng loại đắt tiền và tốt hơn. Nếu các hãng Bảo hiểm lấy lí do này để từ chối BH thì tôi khẳng định 1 lượng lớn xe sang sẽ không còn mua Bảo hiểm nữa vì chắc chắn họ vi phạm vào quy định của các hãng BH (khách hàng không được phổ biển việc này trước khi mua Bảo hiểm và không thể hiện trong điều khoản hợp đồng). Tôi thay vành là vành chính hãng, lốp xịn. Nó chẳng liên quan gì đến vụ tai nạn hay là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn để mà Bảo hiểm lấy lí do bác bỏ trách nhiệm 1 cách vô lí!?

Xin thưa các anh Bảo hiểm, chúng tôi bỏ tiền ra mua Bảo hiểm là để mua sự phục vụ của các anh chứ chúng tôi không đi xin cái gì của các anh cả! Ok, coi như ngày hôm nay tôi quá đen tôi chấp nhận bỏ hơn nửa tỉ bạc ra sửa cả 2 cái xe, nhưng tôi xin phép được dắt tay các anh ra toà. Để xem xã hội này còn công lý hay không? Để xem với cung cách làm ăn vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp của các anh còn tồn tại được trên xã hội đang hội nhập và phát triển hay không? Trong khi 1 năm doanh thu của các hãng Bảo hiểm lên đến hàng ngàn cho đến hàng chục ngàn tỷ. Người mua Bảo hiểm thì nhiều nhưng người thực tế được hưởng đền bù từ các hãng Bảo hiểm thì không có bao nhiêu. Nhất là khi chưa đòi được quyền lợi với các anh thì đã bị chối đây đẩy trách nhiệm bồi thường rồi.Vậy mà sao báo cáo tài chính của các anh vẫn lỗ ròng hàng bao nhiêu quý, bao nhiêu năm? Cơ quan thuế đã vào cuộc thanh kiểm tra thực tế hoạt động kinh doanh Bảo hiểm của các công ty này hay chưa? Các anh thu bao nhiên tiền của người dân mà báo cáo lỗ để trốn nộp thuế cho nhà nước thì tiền của dân các anh mang đi đâu? Đầu tư ngoài ngành thua lỗ? Liệu có hay không lợi ích nhóm đục khoét tại các công ty Bảo hiểm? Ở nước ngoài khi người ta làm thật ăn thật thì ngành Bảo hiểm là 1 trong những ngành hot thu nhập rất cao. Vậy mà sau 1 thời gian tìm hiểu tôi thấy ở VN mình ngành Bảo hiểm toàn báo cáo thua lỗ. Vậy cá nhân tôi xin phép từ giờ sẽ tẩy chay các loại Bảo hiểm của Việt Nam, ủng hộ các tập đoàn và công ty nước ngoài làm ăn chân chính vào kinh doanh mảng Bảo hiểm trong nước. Có như vậy may ra đời sống người dân mới được cải thiện và nâng cao chất lượng sống

Kính mong các cơ quan hữu quan, báo chí và lực lượng chức năng vào cuộc bảo vệ dân, bảo vệ người tiêu dùng và lợi ích thu thuế cho nhà nước, an sinh xã hội!

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài viết chia sẻ thực tế vụ việc của tôi! Tôi xin cam đoan những điều chia sẻ là hoàn toàn đúng sự thật, có gửi kèm tài liệu chứng minh vụ việc.

Phan Hải Linh – By Dear (Xem bài gốc)