Bạn làm sai. Sếp mắng bạn một câu. Bạn giận dỗi về bàn viết đơn xin nghỉ. Ngay khi email đc gửi đi. Bạn nhận được câu trả lời ngắn gọn của sếp: – uh.

Bạn nhếch mép, nghĩ, rồi để xem ông ta tìm được ai thay thế mình.

Bạn nghĩ, ông ta là một người ko biết giữ chân nhân tài.

Bạn nghĩ, khả năng của bạn có thể làm ở bất cứ đâu.

Bạn mở facebook và viết vài dòng thấm đẫm triết lý như leader is… boss is…

Có lẽ rất nhiều người đi làm đều từng ít nhất một lần nghĩ về sếp như vậy. Nhưng xin thưa các bạn trẻ, sau nhiều năm đi làm, cả ở vị trí nhân viên lẫn vị trí lãnh đạo, tôi rút ra được kinh nghiệm như sau:

Nên nếu bạn còn nghĩ rằng, với trình độ của bạn ( có thể cao hơn ông chủ), bạn nói gì ông chủ cũng nghe theo thì…bạn lầm!

Với suy nghĩ như thế, lời khuyên là, tốt nhất hãy tích cóp một số vốn và tự đứng lên làm chủ. Vì ko ai muốn có một người nhân viên chỉ lăm le cãi lời ông sếp.

Tóm lại, khi bạn đi làm, bạn sẽ cảm nhận được vô số bất công trên cuộc đời này.
Nếu may mắn, bạn có một người sếp vừa “tài” vừa “tâm”. Kém may hơn, sếp của bạn chỉ có 1 trong 2 điều đó. Xui cho bạn nếu ông ấy ko có cả 2.

Bạn còn lựa chọn nào khác ko? Không! Bạn có để ý …tất cả những lựa chọn trên đều chỉ là lựa chọn thay -đổi -thái -độ -làm việc của bạn. Chứ ko hề có lựa chọn thay đổi ông sếp!!!

Tôi dĩ nhiên không khuyên bạn chọn cách nào trong 4 cách ở trên. Vì bạn mới là người hiểu rõ nhất thứ bạn cần.

Người sếp đầu tiên của tôi từng nói:”em chỉ đc nghỉ việc khi bản thân em đã có đóng góp cho công ty. Hãy ra đi trong sự lưu luyến của người khác.

Bạn đã làm việc chuyên nghiệp. Vậy khi nghỉ việc, cũng hãy nghỉ việc một cách chuyên nghiệp.

Đừng làm mình làm mẩy. Đừng dỗi hờn thế giới. Đừng nói xấu công ty hay lão sếp.

Bởi khi bạn ra đi rồi, tất cả những gì bạn để lại, khiến người ta luyến tiếc… là những đóng góp cho công ty… hay là một cái thở phào của người ghét bạn…

Bạn hoàn toàn có thể quyết định được nó!!!

Sơn Trần – By Dear